23:23 ICT Thứ hai, 18/12/2017

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Giới thiệu về Hội

Tĩnh tâm Mùa Vọng 2015

Thứ hai - 14/12/2015 12:21
Tĩnh tâm Mùa Vọng 2015
Buổi tĩnh tâm Mùa Vọng 2015 của hội sinh viên Công Giáo Vinh được tổ chức từ 13h30' đến 21h00' ngày 7/12/2015 tại Giáo xứ Làng Anh. Giáo hạt Cửa Lò. Chương trình đã thu hút gần 300 bạn sinh viên đến từ các tổ.
   Mùa Vọng - mùa của sự chờ đợi và hy vọng, Hội Thánh mời gọi mỗi Kitô hữu hãy tỉnh thức và cầu nguyện, chuẩn bị tâm hồn đón mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh. Trong tâm tình đó, Hội sinh viên Công Giáo Vinh tổ chức tĩnh tâm nhằm giúp các bạn sinh viên chuẩn bị tâm hồn, thay đổi cách sống như lời Thánh Gioan Tiền Hô đã nói: "Hãy dọn sẵn con đường cho Đức Chúa, sửa lối cho thẳng để Người đi".

   Chương trình bắt đầu từ 13h30 với những tiết mục cử điệu của tổ Cao Đẳng Sư Phạm và phần giới thiệu thành phần khách mời của thầy đồng hành Phêrô  14h15' Bài thuyết giảng của Cha giáo Đại Chủng Viện Vinh Thanh Phêrô Nguyễn Hiệu Phượng thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên. Ngoài ra các bạn sinh viên còn giành những câu hỏi trao đổi nhờ cha lý giải liên quan đến nhiều lĩnh vực.    Kết thúc phần chia sẻ và trao đổi của cha Phêrô, mỗi người tự ăn năn xét mình, thống hối tội lỗi để chuẩn bị cho việc xưng tội. Có 5 linh mục được mời về để giúp sinh viên lãnh nhận bí tích Giao hòa với Chúa. Không chỉ riêng sinh viên mà còn có nhiều giáo dân thuộc giáo xứ Làng Anh.


"Hạnh phúc thay, kẻ lỗi lầm mà được tha thứ,
người có tội mà được khoan dung.

Hạnh phúc thay, người Chúa không hạch tội,
và lòng trí chẳng chút gian tà."

 
    Đúng 17h00, dưới sự hướng hẫn của thầy đồng hành Giuse, anh chị em quây quần trong ngôi nhà thờ linh thiêng cùng làm phút hồi tâm với nhau. Thầy mời gọi mọi người hãy nhìn nhận lại phẩm giá bản thân, nhìn lại đâu là giá trị của cuộc sống, thầy mời gọi hãy quý trọng quà tặng mà Thiên Chúa ban xuống trên mỗi người. 

 
Tổng kết buổi tĩnh tâm, cha đặc trách sinh viên Phanxico Xavie Trần Minh Chiến nhắn nhủ mỗi người sinh viên: “Là những người công giáo tri thức, hãy góp phần xây dựng sự công bằng, sự bình an cho dân tộc và cho mỗi người”, Ngài còn dặn thêm: "Hãy đọc được dấu chỉ của Chúa trong cuộc đời của mỗi người". 19h30 Thánh lễ bế mạc với sự tham dự của sinh viên và giáo dân giáo xứ Làng Anh. Trong bài giảng thánh lễ, Cha Phaolo Phan Thành Ngữ - Phó đặc trách sinh viên nhắn gửi: 'Hãy là tia sáng, hãy là ngôi sao thắp lên hy vọng, hy vọng để giải thoát thế giới"21h00, chương trình tĩnh tâm kết thúc.

 Tạ ơn Chúa đã cho chúng con một cơ hội trong thời khắc của Mùa Vọng để chúng con đọng lại tiếng vọng trong tâm hồn của mỗi người,  "vọng" của yêu thương, của tha thứ, của quyết tâm mới để chúng con sống xứng đáng là người con yêu dấu của Thiên chúa. 

Tác giả bài viết: Hoàng Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 23 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 824

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24033

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4893260