21:22 ICT Thứ năm, 22/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Sống đạo giữa đời

ỨNG DỤNG IPHONE TRỢ GIÚP ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG

ỨNG DỤNG IPHONE TRỢ GIÚP ĐỜI SỐNG THIÊNG LIÊNG

WHĐ (15.11.2011) – Một ứng dụng iPhone mới có tên gọi “Ignio” [1] được thiết kế để giúp người Công giáo đào sâu đức tin qua hình thức một ngọn lửa kỹ thuật số sáng mạnh hay yếu tuỳ theo việc họ cầu nguyện cho người khác, tham dự Thánh lễ hay đọc Kinh Thánh nhiều hay ít.

Tam giác nghi vấn

Tam giác nghi vấn

Con người luôn thắc mắc về chính mình, về nguồn gốc và về đích đến – tức là thắc mắc về quá khứ, hiện tại và tương lai. Đó là một tam-giác-nghi-vấn khiến con người lao tâm khổ tứ và tốn công hao của. Các chuyên ngành – từ khoa học tới y học, từ vật lý học tới thiên văn học, từ nhân chủng học tới khảo cổ học,… – vẫn không ngừng nỗ lực tìm kiếm từ xưa tới nay, thế nhưng con người vẫn không thể tìm ra đáp án nào thỏa mãn nhất. Không thấy đạo nào nhắc đến nguồn gốc của con người, chỉ nói đến giáo lý của đạo hoặc học thuyết, nhưng Kitô giáo mạch lạc “hai năm rõ mười”.

ĐỂ NHẬN RA TIẾNG CHÚA

ĐỂ NHẬN RA TIẾNG CHÚA

“Đừng cứ thần khí nào cũng tin, nhưng hãy cân nhắc các thần khí xem có phải bởi Thiên Chúa hay không!” (1 Ga 4,1). Khi một ý nghĩ xuất hiện trong tâm trí, làm thế nào tôi biết được liệu nó có phải từ Chúa không? Làm thế nào tôi biết đó không phải ý muốn của riêng tôi hoặc thậm chí là lời dối trá từ Satan? Câu trả lời rõ ràng trong 1 Ga 4,1 - tôi phải cân nhắc để làm rõ. Tôi muốn chia sẻ với bạn những cách dựa vào Kinh Thánh để cân nhắc một ý nghĩ và xem đó có phải xuất phát từ Chúa không

Hãy nỗ lực để dẫn những người trẻ quay về với Chúa Kitô!

Sứ vụ giới trẻ trong việc tái rao giảng Tin Mừng

Gần đây, một số cụm từ như “truyền giáo, tái truyền giảng Tin Mừng, tân Phúc Âm hoá…” được nhắc đến trong bối cảnh cội nguồn Kitô giáo tại một số quốc gia, châu lục đang bị xói mòn do các trào lưu thế tục, hưởng thụ lấn lướt. Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II đã từng cảnh báo về mối nguy của nền “văn hoá sự chết” do sự xa rời nền tảng Kitô giáo, và Đức đương kim Giáo hoàng Bênêđictô XVI không ngừng cổ vũ cho việc “tái truyền giảng Tin Mừng”.

Một số giai thoại và chuyện kể về Đức tân Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II

Một số giai thoại và chuyện kể về Đức tân Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II

TTCG – Xin gửi đến quý độc giả một số giai thoại và chuyện kể về Đức tân Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II, góp nhặt từ những chia sẻ của một số nhân vật đã từng gặp gỡ, tiếp xúc hay cùng làm việc với vị tân Chân phước, do Hùng Nguyễn ghi lại từ Rôma.

NGHỆ THUẬT ĐỐI NHÂN XỬ THẾ

Ðối nhân xử thế" là cả một "nghệ thuật". Bài này giúp chúng ta những phương thết để đối xử sao cho đẹp lòng người.

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 840

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29989

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976223