17:52 ICT Chủ nhật, 21/01/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Sống đạo giữa đời

Trên tuyết

Trên tuyết

Không phải đâu mẹ ạ! Con đã nhìn rõ rồi mà, anh ấy cũng chỉ là người bình thường thôi. Và việc làm đó, thật sự cũng chỉ cần một người bình thường.

ĐỂ RỒI XEM

ĐỂ RỒI XEM

Trong cuộc sống, không có gì là chắc chắn. Nhiều lần chúng ta cứ tưởng rằng đấy là tai họa nhưng thực chất đó lại là một món quà ẩn dấu. Và khi tâm hồn chúng ta rộng mở, tất cả những trở ngại hay tình huống khó khăn mà chúng ta gặp trong cuộc sống sẽ biến thành những phần thưởng mà từ đó chúng ta có thể rút ra được những bài học quý giá.

Bài học về thứ không mua được bằng tiền

Bài học về thứ không mua được bằng tiền

Thứ giá trị nhất mà cuộc sống cho ta là thời gian. Khi còn chưa làm được gì có ích cho đời, thì cũng đừng làm những điều vô vị. Bởi đồng tiền không mua được, nên phải sử dụng chúng một cách hợp lý. Đừng vì một người, một vài lời nói, mà làm những điều vô tri, đánh mất thứ quý giá của bản thân. Chính là thời gian bạn sống. Hãy nhớ rằng: Tiền có thể mua được một chiếc đồng hồ nhưng không mua được thời gian.

ARGENTINA : TỪ BỤI ĐỜI TRỞ THÀNH LINH MỤC TRUYỀN GIÁO

ARGENTINA : TỪ BỤI ĐỜI TRỞ THÀNH LINH MỤC TRUYỀN GIÁO

“Đối với Thiên Chúa, không gì là không thể làm được” (Xc, Lc 1,37tt).

CHIẾC VỸ CẦM 1 DÂY

CHIẾC VỸ CẦM 1 DÂY

Cuộc sống của chúng ta có lẽ luôn ngập tràn bao rắc rối, lo toan, thất vọng và những điều bất cập. Thành thật mà nói, chúng ta mất hầu hết thời gian để tập trung và băn khoăn về những dây đàn bị đứt đoạn, dở dang, và những điều bất chợt – tất cả đều không thể đổi thay được.

ĐIỀU ƯỚC CỦA 3 CÂY CỔ THỤ

ĐIỀU ƯỚC CỦA 3 CÂY CỔ THỤ

Khi sự việc xảy ra không theo như ý muốn, đừng tuyệt vọng vì mọi việc diễn ra đều có chủ đích. Cà ba cây cổ thụ đều thực hiện được những ước mơ của mình, dù cách thức để đạt đến đích cuối cùng không như mong đợi. Cuộc sống sẽ không phụ những kẻ có lòng.

Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc

Điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc

Bạn hãy đón nhận cuộc sống với tất cả những điều bình dị, tinh khôi nhất của nó, như thể bạn chưa từng trải qua những năm tháng khổ đau, những phút giây tuyệt vọng. Như thể bạn vừa khám phá được ý nghĩa thật sự của tình yêu, và hơn hết là điều bí ẩn giản dị của hạnh phúc.

Tình Yêu Và Cốc Nước Trắng

Tình Yêu Và Cốc Nước Trắng

hãy nhìn cốc nước kia, nó thật tinh khiết và giản dị. Rượu, cà phê và trà cũng phải bắt nguồn từ nước. Tình yêu cũng như vậy, cái nồng nàn, ngọt ngào, êm đềm và cay đắng cũng phải xuất phát từ lòng chân thành và những điều giản dị nhất

Đức Thánh Cha Phanxicô và phẩm giá của người lao động

Đức Thánh Cha Phanxicô và phẩm giá của người lao động

“Lạy Chúa xin nhìn đến chúng con, … nhìn đến gia đình chúng con. Lạy Chúa, chúng con không có công việc. Các thứ ngẫu tượng đã cướp đi phẩm giá của chúng con. Các hệ thống bất công muốn cướp đi niềm hy vọng của chúng con. Lạy Chúa, xin đừng từ bỏ chúng con… Lạy Chúa Giê-su, Ngài chưa bao giờ thất nghiệp, xin trao cho chúng con một công việc và xin dạy chúng con biết chiến đấu cho công việc, xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng con.”

Câu chuyện về 2 hạt lúa

Câu chuyện về 2 hạt lúa

Đừng bao giờ tự khép mình trong lớp vỏ chắc chắn để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân mà hãy can đảm bước đi, âm thầm chịu nát tan để góp cho cánh đồng cuộc đời một cây lúa nhỏ

Niềm vui Chúa đến trong gia đình

Niềm vui Chúa đến trong gia đình

"Để đón nhận và sống niềm vui Chúa đến trong gia đình, không có khuôn mẫu nào lý tưởng và đẹp đẽ cho bằng Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse."

HÃY LẮNG NGHE HAY NHẬN MỘT VIÊN ĐÁ

HÃY LẮNG NGHE HAY NHẬN MỘT VIÊN ĐÁ

Đôi khi, bạn không có thời gian để lắng nghe cho đến khi có một “viên đá” ném vào mình. Bạn sẽ chọn điều gì: Lắng nghe hay là chờ một viên đá?!

Cát và Đá

"Khi ai đó làm chúng ta đau đớn, chúng ta nên viết điều đó lên cát nơi những cơn gió của sự thứ tha sẽ xóa tan những nỗi trách hờn. Nhưng "Khi chúng ta nhận được điều tốt đẹp từ người khác, chúng ta phải ghi khắc chuyện ấy lên đá nơi không cơn gió nào có thể cuốn bay đi."

BÀI HỌC TỪ LOÀI NGỖNG

BÀI HỌC TỪ LOÀI NGỖNG

Cũng như loài ngỗng, con người cần phải luân phiên nhau thực hiện những công việc đòi hỏi sự nỗ lực cao.

CÂU CHUYỆN CHIẾC BÌNH

CÂU CHUYỆN CHIẾC BÌNH

Cuộc đời cũng vậy. Nếu dành tất cả thời gian và năng lượng cho những việc vặt vãnh, bạn sẽ không bao giờ làm được những điều quan trọng.

VẾT THƯƠNG

VẾT THƯƠNG

Con hãy luôn nhớ: Vết thương tinh thần còn đau đớn hơn cả thể xác. Bạn bè ta, những người chung quanh ta là những viên đá quí. Họ giúp con cười và giúp con mọi chuyện. Họ nghe con than thở mổi khi con gặp khó khăn, cổ vũ con và luôn sẵn sàng mở trái tim mình ra cho con. Hãy nhớ lời cha...

NGƯỜI ĂN MÀY

NGƯỜI ĂN MÀY

“Gạch đặt trước nhà hay sau nhà đều như nhau, nhưng chuyển hay không chuyển, đối với người ăn mày mà nói, thì lại không giống nhau”.

MÓN QUÀ

MÓN QUÀ

Cha đã cho con một người vợ hiền, cha đã cho con của con những kỷ niệm về ông nội, cha đã cho con một làng chài làm quê nhà... - chàng trai bật khóc - Cha đã cho con một cuộc đời

CÀ RỐT, TRỨNG, CÀ CHUA

Cuộc đời này cũng vậy con ạ. Khi sự việc tưởng như tồi tệ nhất thì chính lúc ấy lại giúp con mạnh mẽ hơn cả. Con sẽ đối mặt với những thử thách của cuộc đời như thế nào? Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?

QUẢ CÀ CHUA

QUẢ CÀ CHUA

Phải chi con người ta cũng giống như quả cà chua. Họ là chính họ với những lời họ nói và những việc họ làm. Họ dễ hiểu và dễ thông cảm bởi không giấu lòng quá nhiều..

Giá trị một ly sữa

Giá trị một ly sữa

- Cháu nợ cô bao nhiêu ạ ? Người phụ nữ trả lời: - Cháu không nợ cô cái gì cả. Mẹ cô đã dạy không bao giờ nhận tiền trả cho lòng tốt. Cậu bé cảm kích đáp: - Cháu sẽ biết ơn cô từ sâu thẳm trái tim cháu.

ĐTC Phanxicô: Các Linh mục và Nữ tu già yếu trong các nhà hưu dưỡng, đền thờ đích thực của sự thánh thiện

ĐTC Phanxicô: Các Linh mục và Nữ tu già yếu trong các nhà hưu dưỡng, đền thờ đích thực của sự thánh thiện

Trong thánh lễ sáng thứ Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã suy tư về những thách thức cuối đời của ba nhân vật trong Kinh Thánh: ông Môi-sen, thánh Gioan Tiền Hô và thánh Phaolô.

Đời sống gia đình: Một nỗi lo

Đời sống gia đình: Một nỗi lo

Đứng trước một lựa chọn, ai ai cũng phải suy nghĩ, cân nhắc và cả cầu nguyện nếu như người đó có niềm tin vào Thiên Chúa, vào Thượng Đế, vào Đức Phật, vào đấng mà mình tin theo. Cầu nguyện để xin các đấng trợ lực cũng như giúp sức cho quyết định của mình được chín chắn, được phù trợ, được chở che.

Người Công giáo Ai Cập trước những gọng kềm của lịch sử

Người Công giáo Ai Cập trước những gọng kềm của lịch sử

Phát ngôn viên của Giáo Hội Công Giáo tại Ai Cập đã nói với Đài phát thanh Vatican rằng các Kitô hữu của quốc gia đang sống trong một không khí sợ hãi vì các cuộc biểu tình liên tục của những người ủng hộ vị Tổng thống đã bị lật đổ là ông Mohamed Morsi.

Giới trẻ "tay không" bước vào thế giới mạng

Giới trẻ "tay không" bước vào thế giới mạng

Để mặc giới trẻ giải quyết những vấn đề như trêu chọc và quấy rối trên mạng, chính là đẩy trẻ rơi vào sự cô đơn trong một xã hội đông đúc cả ngoài đời và trên mạng.

Tháng Bảy: Tôn kính Thánh Thể

Tháng Bảy: Tôn kính Thánh Thể

Giáo hội ưu ái và thành kính dành riêng tháng Sáu dành để tôn sùng Thánh Tâm Chúa Giêsu, và tiếp tục dành riêng tháng Bảy để tôn kính Mình Máu Thánh Chúa Giêsu, đó là Bí tích Thánh Thể.

"Hành trình" đưa Nick đến Việt Nam

"Hành trình" đưa Nick đến Việt Nam

Nghị lực sống của chàng trai không tay chân Nick Vujicic đã lan toả đến hàng triệu triệu trái tim trên toàn thế giới, trở thành niềm khích lệ, động viên tuyệt vời đến hàng triệu người Việt Nam, đặc biệt là những người đang cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống bằng chính sức mình. Vì vậy, hành trình Nick đến Việt Nam cũng được chuẩn bị chu đáo và tổ chức khá đặc biệt.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 922

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 25779

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4933495