21:18 ICT Thứ năm, 22/02/2018

DANH MỤC

Trang nhất » Tin Tức » Sống đạo giữa đời

PHÓ THÁC VÀO SỰ TRỢ GIÚP CỦA ĐỨC MẸ MARIA

PHÓ THÁC VÀO SỰ TRỢ GIÚP CỦA ĐỨC MẸ MARIA

... Vào năm 1947, Cha Petrus Pavlicek (1902-1982), Linh Mục dòng Phanxicô sinh trưởng tại thành phố Innsbruck, thủ phủ bang Tirolo, Tây Nam nước Áo, khởi xướng tại thủ đô Vienne Chiến Dịch Đền Tội bằng Chuỗi Mân Côi. Chiến dịch được Hội Đồng Giám Mục Áo đồng thanh chấp thuận. Chiến dịch có mục đích cầu nguyện cho toàn thế giới và cứu các Linh Hồn khỏi Lửa Luyện Ngục. Có 107 quốc gia hưởng ứng lời kêu gọi của Cha Petrus và cho đến nay thì có khoảng 1 triệu 950 ngàn người tuyên bố sẵn sàng thực thi 3 mệnh lệnh của Đức Mẹ khi hiện ra vào năm 1917 với 3 trẻ chăn chiên tại làng Fatima bên nước Bồ Đào Nha:

“Gieo gì gặt ấy”

“Gieo gì gặt ấy”

Tục ngữ có câu “có gieo có gặt”, nhưng thành quả gặt hái lại tuỳ theo loại giống mà chúng ta gieo trồng. Vì “gieo gì gặt ấy”. Mình gieo yêu thương sẽ tìm được hạnh phúc an bình. Mình gieo thù hận sẽ phải đón nhận sự trả đũa oán hận, vì “gieo gió ắt gặp bão”.

Vấn đề đau khổ

Vấn đề đau khổ

Tại sao có đau khổ? Đó là một câu hỏi rất cũ mà vẫn hoàn toàn mới. Và chắc hẳn chẳng ai có thể trả lời “thấu tình đạt lý” để ai cũng khả dĩ “tâm phục khẩu phục”.

GÃ CHĂN BÒ CỦA THẾ KỶ 21

GÃ CHĂN BÒ CỦA THẾ KỶ 21

Có lẽ hình ảnh “người chăn chiên” hơi xa lạ với dân Việt nam. Trưởng thành từ nền văn minh lúa nước, hình ảnh những chú mục đồng nằm trên lưng trâu hay cưỡi trên lưng bò với ống sáo vi vu giai điệu nom gần gũi và thân thương hơn. Cho dù thuộc tầng lớp nào hay làm nghề nghiệp gì, cũng có người hiền kẻ dữ: Từ vua chúa, quan quyền, địa chủ, phú hào cho đến thương nhân, sĩ tử, công nhân hay nông dân… Nhưng trong tâm khảm tôi, hình ảnh các chú mục đồng luôn luôn… hiền! Không chỉ là những chú bé trong tranh Đông Hồ mà cả những “gã chăn bò” tôi gặp trong cuộc đời bươn chải. Những gã chăn bò luôn tìm những bãi cỏ tốt nhất cho đàn của mình, những gã chăn bò cuối ngày luôn kiểm tra xem bò của mình đã no chưa, những gã chăn bò đi ngang đám mía mới chặt tranh thủ xin một bó ngọn mía cho những con bò cái đẻ, những gã chăn bò mùa lạnh đi xin rơm để thả vào chuồng cho ấm đàn bò…

XIN NHỚ ĐẾN NỖI KHỐN CÙNG CỦA CON!

XIN NHỚ ĐẾN NỖI KHỐN CÙNG CỦA CON!

Sau 25 năm hành nghề bác sĩ nhi đồng, bà Monique Killmayer, người Pháp, bỗng bị một chứng di truyền đánh ngã. Chứng tê liệt thần kinh não bộ điều khiển cơ thể. Bà trở thành người khuyết tật phải ngồi xe lăn và hoàn toàn lệ thuộc người khác. Bà sống căn bệnh từ 17 năm qua. Điều đáng nói là bà chấp nhận và can đảm đối phó với bệnh tật. Bà biến nó thành suối nguồn ơn thánh và cơ may phục vụ tha nhân. Xin nhường lời cho bà.

Có được từ chối cho Rước Lễ không?

Có được từ chối cho Rước Lễ không?

Hỏi: Một linh mục (hoặc một phó tế hoặc thừa tác viên ngoại thường cho Rước lễ) phải làm gì trong trường hợp một người đi lên để Rước lễ, trong khi người ấy không ở trong ân nghĩa Chúa theo nhiều người biết? Một người sống mối quan hệ đồng tính luyến ái tích cực có thể Rước lễ không? Nếu một người đồng tính luyến ái đang sống một cuộc sống khiết tịnh và độc thân, người đó có được xét là sống trong ân nghĩa Chúa không, bao lâu mà người ấy đi nhà thờ và đã xưng tội? Liệu một người đang trong một mối quan hệ đồng tính luyến ái tích cực có thể làm thừa tác viên ngoại thường không, hoặc làm người phục vụ bàn thánh được không? - D.B., Pittsburgh, bang Pennsylvania (Mỹ)

Chuyện đau khổ

“Đời là bể khổ”, hầu như đó là câu nói cửa miệng của chúng ta. Sinh ra mà ai cũng khóc, không ai cười. Đứa trẻ khóc thì thân nhân an tâm, đứa trẻ không khóc là “có vấn đề”, thân nhân không vui.

Chuyện yêu thương

Chuyện yêu thương

Khi “lang thang” trên internet, đôi khi người ta gặp được những điều bất ngờ thú vị. Trong số “Những Hình Ảnh Thương Tâm Nhất Năm 2011” của Trần Việt Trình đăng trên internet, có một tấm hình có thể “xoáy” vào lòng người bằng nỗi thương cảm sâu sắc: Một cụ già ốm yếu ngồi bán những mớ rau để mưu sinh.

Biết mình!...

Biết mình!...

Biết mình để biết người. Mối tương quan con người là thế, sống không phải để khép kín tâm hồn mình mà phải biết chia sẻ những niềm vui nỗi buồn, những kinh nghiệm và cả những giới hạn của nhau…

.

Thư ngỏ của Cha quản xứ Kẻ Gai: Xin hãy liên đới và quảng đại yêu thương

Thư ngỏ của Cha quản xứ Kẻ Gai Giuse Nguyễn Anh Tuấn gửi các Nhà hảo tâm, quý Hội Bác ái, Từ thiện về trường hợp của Bé Antôn Nguyễn Bảo Cung

Triết gia Fabrice Hadjadj

Cuộc sống ở thế giới bên kia

Roma (Avvenire 5-2-2012; Vat. 14-2-2012) - Phỏng vấn triết gia Fabrice Hadjadj về tính cách thời sự của cuộc sống ở thế giới bên kia.

Ngày Tình Yêu, xin lỗi tình yêu

Ngày Tình Yêu, xin lỗi tình yêu

Ngày tình yêu, người ta nói về tình yêu, bày tỏ tình yêu, và người ta yêu. Con tim nào cũng biết rung động, cũng muốn tỏ tình, cũng muốn sẻ chia. Thật là tuyệt vời. Vâng, con người vẫn đang yêu, vẫn đang sử dụng khả năng yêu của mình như một khả năng tự nhiên mà có. Và hầu như ít người có phút tịnh niệm để tự hỏi, từ đâu tôi có khả năng yêu?

Nỗi lo của cha mẹ

Nỗi lo của cha mẹ

Ý niệm công bằng, bác ái, yêu thương, quan niệm về lương tâm và lòng nhân đạo đối với một bộ phận khá lớn thanh thiếu niên hiện nay là chuyện xa vời và hầu như không bao giờ tồn tại trên cõi thế này. Đấu tranh là để sinh tồn, là tiền đề để phát triển. Vì thế, tránh sao được những đảo lộn ngoài xã hội khiến phát sinh những đảo lộn trong gia đình. Nỗi lo của cha mẹ hôm nay lớn hơn bao giờ hết.

TÌNH TRỜI - TÌNH ĐỜI

TÌNH TRỜI - TÌNH ĐỜI

“Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau” (Mưa Hồng – Trịnh Công Sơn) Sống trong kiếp nhân sinh, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng có được diễm phúc nếm trải hương vị của tình yêu. Có thể, đó là những hương vị ngọt ngào mà qua đó ta nhìn thấy được thế giới này hoàn toàn là một màu hồng, nhưng bên cạnh đó, cũng không ít người đã vui lòng ngậm ngùi ra đi bởi vị đắng của nó. Giới hạn trong bài viết này, người viết cũng muốn được chia sẻ với tất cả những ai đang và sẽ bước chân vào “Tình Đời” (tình yêu đôi lứa) như một lời nhắn gửi.

HÃY NHÌN NÉT ĐẸP NƠI BỨC TRANH CUỘC SỐNG!

HÃY NHÌN NÉT ĐẸP NƠI BỨC TRANH CUỘC SỐNG!

(EMTY) - Mọi người đều trải nhiệm những hoàn cảnh hoặc những tình huống không tốt đẹp, hoặc phải chiến đấu để vượt qua. Có thể bạn đang mang căn bệnh kéo dài gây đau đớn và suy nhược. Có thể hôn nhân của bạn không mỹ mãn. Có thể việc lo tính toán để không thiếu hụt tài chính là thách thức bạn đối mặt thường xuyên. Hoặc có thể tình trạng ngôi nhà bạn đang ở không tốt lắm. Có thể bạn đang trải qua thời khắc khó khăn của những thử thách hoặc đau buồn. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong việc nuôi dạy con cái và cảm thấy khó có thể biết được làm thế nào để dạy dỗ con cái khi chúng có những vấn đề thuộc về hành vi. Có thể bạn đang gặp khó khăn trong công việc, hoặc ai đó bạn làm việc cùng nhưng lại khó khăn để hoà hợp. Có đủ mọi kiểu gian nan thử thách xuất hiện như một phần của cuộc sống.

Bill Gates

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ BILL GATES

Trước khi về hưu, Bill Gates, ông chủ của tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, đã dành thời gian quý báu để đưa ra 10 lời khuyên dành cho các bạn thanh niên trên con đường lập nghiệp. Chúng tôi xin giới thiệu và mời các bạn tham khảo những lời khuyên bổ ích của người đàn ông giàu nhất thế giới này, vì có thể, một ngày nào đó, bạn cũng sẽ trở thành một Bill Gates thứ hai? ----------------------

Giới trẻ Yên Lý: Những bức thư gửi Chúa Hài Đồng

Giới trẻ Yên Lý: Những bức thư gửi Chúa Hài Đồng

GPVO - Hàng năm, vào lúc khởi đầu mùa Vọng, Linh mục quản xứ Yên Lý Phêrô Trần Đình Lai kêu gọi và động viên giới trẻ trong và ngoài giáo xứ viết thư gửi Chúa Giêsu Hài Đồng.

Thông báo về Tiến trình Phong Á Thánh và Hiển Thánh cho Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Thông báo về Tiến trình Phong Á Thánh và Hiển Thánh cho Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thuận

Theo quy định của Giáo Hội, để được tuyên phong Á Thánh và Hiển Thánh, vị Tôi Tớ Chúa phải được Giáo Hội nhìn nhận là người có danh thơm tiếng tốt về sự thánh thiện và những nhân đức anh hùng. Vì thế, Giáo Hội muốn lắng nghe, tìm hiểu và nghiên cứu những chứng từ chính thức của các chứng nhân, là những người đã biết Đức Cố Hồng Y Phanxicô Xaviê và có thể cung cấp chứng từ cụ thể sống động về những nhân đức của ngài.

BIẾN CỐ ĐAMAS

BIẾN CỐ ĐAMAS

Các thư của Phaolô phác hoạ cho ta những nét đặc sắc, gây ấn tượng về bản lĩnh con người Phaolô. Ông là một nhân vật thật đặc biệt, nổi bật về mọi mặt; một người thông thái am tường lề luật, sống trung thành gắn bó với lề luật một cách rất nhiệm nhặt và khắt khe, vừa là nhà truyền giáo lừng danh, vừa là nhà thần học, linh hướng, tổ chức – lãnh đạo… Ngài quả là một thiên tài. Vì thế, thật khó mà phác hoạ về chân dung con người vĩ nhân này. Từ một con người sẵn sàng giết hại các Kitô hữu tàn bạo, với biến cố ngã ngựa, Chúa biến đổi ông thành thánh nhân, vị chiến sĩ bảo vệ va rao truyền Tin mừng, vị tông đồ của các dân ngoại.

THẾ GIỚI CẦN HOÀ BÌNH HƠN CẦN CƠM BÁNH

THẾ GIỚI CẦN HOÀ BÌNH HƠN CẦN CƠM BÁNH

Thế giới cần hoà bình hơn cần cơm bánh. Giáo Hội có sứ mệnh đem Chúa Giêsu Kitô đến cho mọi người và giáo dục tín hữu sống trong hoà bình, tôn trọng lẫn nhau, đối thoại và cảm thông với tất cả mọi người.

Chuyện bạc tỷ: Tốt và xấu

Chuyện bạc tỷ: Tốt và xấu

Thời gian vừa qua, báo chí đưa 2 tin “đặc biệt” liên quan Tốt và Xấu.

Đến với người nghèo

Đến với người nghèo

Ông Nguyễn Hữu Duyên, một công nhân viên nghèo ở Bình Định, viết cho báo VnExpress.net ở trong nước ngày 14.4.2011:

Sứ điệp Giáng Sinh: Công lý - Tình thương ngự trị

Sứ điệp Giáng Sinh: Công lý - Tình thương ngự trị

Giáng Sinh đã trở thành đại lễ chung cho mọi người. Ý nghĩa thâm sâu nhất của lễ Giáng Sinh không chỉ biểu hiện ở giá trị văn hoá, mà đặc biệt hơn, nó chứa đựng chiều kích tâm linh cao cả mà Ngôi Hai Thiên Chúa đem đến trần gian. Sự kiện Giáng Sinh nguyên khởi nói cho chúng ta về nét đặc trưng nhất của Đêm Hồng Ân mà muôn người nô nức mong chờ.

TÌNH BÁC ÁI DỊP LỄ GIÁNG SINH

TÌNH BÁC ÁI DỊP LỄ GIÁNG SINH

Câu chuyện xảy xa tại làng quê nghèo ấn Độ. Chúng tôi là nhóm Công giáo thiểu số sống giữa dân làng đa số theo Ấn giáo. Con đường bằng đất trong làng, với tàng cây soi bóng, không có gì thay đổi khác lạ vào ngày Lễ Giáng Sinh. Nó vẫn mang bộ mặt bụi bặm nghèo nàn thường ngày...

Cha Phaolô Nguyễn Văn Đông trong ngày vĩnh khấn 14/7/2009

Cha Nguyễn Văn Đông: "Yêu không đổi thay - Thương không hề vơi"

Với những ai quen biết cha Phaolô Nguyễn Văn Đông -linh mục Dòng Đức Mẹ Về Trời- chắc ai cũng thấy sốc khi hay tin ngài qua đời sau một tai nạn giao thông. Đối với riêng gia đình của ngài và Dòng Đức Mẹ Lên Trời, sự ra đi đột ngột của ngài chắc chắn làm họ rất choáng váng, hụt hẩng, đau buồn, thương tiếc.

Thăm viếng và tặng quà cho những người nghèo khó - đó là một cách chúng ta tặng những món quà cho Chúa

Món Quà Noel Dành Tặng Chúa Giêsu Hài Đồng

EMTY) - Cả cuộc đời của chúng ta là Giáng Sinh - cách thức Thiên Chúa ban tặng cho chúng ta những món quà. Và chúng ta không chỉ tặng những món quà cho Chúa vào ngày sinh nhật Ngài, nhưng cả một năm. Vì thế, chúng ta không kỷ niệm sinh nhật Chúa chỉ một lần trong năm. Chúng ta không phải chỉ có một ngày trong tuần để chúng ta xem đó là “Ngày của Chúa”; mỗi một ngày đều là Ngày của Chúa. Vì thế, hãy làm cho cả một năm là Ngày của Chúa.

Trao ban tình yêu

Trao ban tình yêu

(EMTY) - Tình yêu Thiên Chúa dành cho bạn là một tình yêu riêng tư. Đừng nghĩ rằng đơn thuần bạn chỉ là một trong số nhiều người, và rằng bởi vì có rất nhiều người, nên tình yêu của Ngài không thể đến với hết từng người. Thiên Chúa là Đấng thông biết mọi sự và hiện diện ở khắp mọi nơi.

Thánh Gioan Thánh giá

ĐÔI NÉT VỀ THÁNH GIOAN THÁNH GIÁ - Quan thầy tổ Lập Thạch

“Mọi thụ tạo đều là hư không đối với Thiên Chúa và không có gì có giá trị ngoài Thiên Chúa ra: kết quả là để đạt tới tình yêu toàn thiện của Thiên Chúa, mọi tình yêu khác phải phù hợp với tình yêu của Thiên Chúa trong Chúa Kitô. Đó là lý do sự cần thiết phải thanh tẩy và dốc đổ nội tâm để được biến đổi trong Thiên Chúa.”

Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng

Phỏng vấn Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, tân thành viên của UB Cố vấn Tổng thống Obama

GPVO - Một người Việt Nam, xuất thân từ San Jose, California, vào đầu tháng 10, 2011 đã được Tổng thống Obama bổ nhiệm làm thành viên Ủy ban Cố vấn Tổng thống về Người Mỹ gốc Châu Á - Thái Bình Dương: Bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng, một giáo sư giảng dạy y khoa, hiện là Giám đốc Dự án thăng tiến sức khỏe cộng đồng Việt Nam tại đại học UC San Francisco. Trần Hiếu

Thánh Lê Tuỳ

Tiểu sử Thánh Lê Tuỳ: Chứng nhân cho Tình yêu

Bằng Sở thời ấy là họ lẻ thuộc xứ Yên Duyên (nay là xứ Sở Hạ) cha xứ là cha Nghiêm, mỗi lần xuống Bằng Sở dâng lễ đều đến thăm ông ngoại Lê Tuỳ. Nhiều lần cha Nghiêm đã nói: “ Lê Tuỳ có trí thông minh, ngoan ngoãn nết na, cụ hãy cho Lê Tuỳ dâng mình vào nhà Chúa thì tốt đẹp lắm”. Ông ngoại vốn đạo đức nên vâng ý cha ngay. Thế là đúng như lòng mong ước của Lê Tuỳ. Sau đó, cậu theo cha Nghiêm xuống bến đò Kệ, ngược dòng Kim Ngưu về xứ Yên Duyên thuộc địa phận Tây Đàng Ngoài. Năm ấy Lê Tuỳ tròn 12 tuổi.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4, 5  Trang sau 

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh

Thánh Anselmô - Quan thầy Hội SVCG Vinh
Năm Thánh Giáo Phận

Tin đọc nhiều trong tuần

Thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 833

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4976216